Dịch vụ Logistics:

Công ty cung cấp cho khách hàng giải pháp vận tải và logistics tổng hợp, sáng tạo với đầy đủ trách nhiệm từ việc sắp xếp vận chuyển an toàn cho từng kiện hàng đến dịch vụ hậu cần khác như đóng gói, lưu kho, phân phối.
Việc lập hồ sơ dự thầu công phu, tỉ mỉ, chi tiết đến việc trả lời phỏng vấn của những nhà sản xuất lớn cũng như trình bày giải pháp để cung cấp dịch vụ theo đúng yêu cầu được luôn Công ty thực hiện tốt.
Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao nhận, kiểm đếm các thành phẩm của các nhà sản xuất lớn, Công ty còn kết nối, mở rộng hợp tác với các nhà sản xuất này trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển nguyên liệu đầu vào cho họ.

Dịch vụ vận tải nội địa:

Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển Bắc – Trung – Nam với lịch tàu rời cảng vào các ngày trong tuần đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Các tuyến vận chuyển chính của Công ty gồm:

 • Hải Phòng – Tp. Hồ Chí Minh – Hải Phòng với lịch cố định hàng tuần
 • Hải Phòng – Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng - Hải Phòng với tần suất 02 chuyến/tuần.
 • Hải Phòng – Quy Nhơn – Tp. Hồ Chí Minh – Hải Phòng” với tần suất ghé cảng Quy Nhơn 2 tuần/lần.

Dịch vụ vận tải quốc tế:

 • Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ phương thức vận tải đường biển đơn thuần đến kết hợp vận tải đa phương thức.
 • Công ty cung cấp giải pháp vận tải hiệu quả: khối lượng tải lớn được vận chuyển từ các nơi xa thông qua đường biển. Công ty kiểm soát tất cả các thủ tục logistics liên quan đến hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu quốc tế của khách hàng và đảm bảo lựa chọn các hãng tàu lớn (Main Line Operator – MLO) uy tín, đáng tin cậy.
 • Các quan hệ đối tác chiến lược của Công ty đã thiết lập với các MLO mang lại cho khách hàng lợi thế về giá cước vận chuyển, thiết bị sẵn có, và vị trí trên tàu nhằm đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng.
 • Là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy cho các giải pháp vận tải đường biển, Công ty chịu trách nhiệm đưa hàng hóa của khách hàng đến mọi nơi trên toàn thế giới một cách an toàn. Đối với việc kinh doanh của khách hàng, Công ty không chỉ quan tâm đến hàng hóa của khách hàng ở chặng trên biển mà còn cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết như bảo hiểm vận tải, kiểm đếm & giao nhận, khai thuê hải quan… Khách hàng luôn được thông báo về vị trí lô hàng vào từng thời điểm.

Dịch vụ vận chuyển container bằng đường bộ:

Kinh nghiệm dịch vụ:
 • Dịch vụ:
  • Công ty cung cấp dịch vụ Door-to-Door và vận chuyển đa phương thức, cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ kết nối tại các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam & phía Bắc, dịch vụ vận tải xuyên biên giới…
  • Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển container hàng và vỏ rỗng xuất tàu (từ các Depot tới các cảng thuộc khu vực Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…
 • Công ty đảm bảo xe đạt tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước, đảm bảo xe tới kho đóng, trả hàng đúng giờ…
 • Công ty chịu trách nhiệm thông báo qua email về tên lái xe, số xe, số container… tới khách hàng ít nhất từ 1-2 tiếng trước giờ đóng hàng.
 • Khách hàng của Công ty được cấp mật khẩu, truy cập vào hệ thống GPS theo dõi hành trình các xe conainer của Công ty. Ngoài ra, Công ty luôn có phương án dự phòng để đảm bảo huy động được xe khi cần thiết (Ví dụ như việc Công ty thuê bãi gần kho đóng hàng, đặt tại đó ít nhất 02 rơ moóc dự phòng).
 • Lái xe của Công ty được đào tạo về:
  • Kiểm tra và đảm bảo tình trạng xe tốt trước khi đi lấy container hàng hoặc vỏ rỗng tại cảng, depot, ICD… Chỉ xe đạt yêu cầu (theo quuy định của Công ty) mới được phép phục vụ khách hàng.
  • Kiểm tra tình trạng container hàng hoặc vỏ rỗng trước khi lấy ra khỏi cảng, depot, ICD…
  • Đảm bảo an toàn trên đường đi, tuân thủ các quy định của pháp luật.
  • Tuân thủ các Quy định về an toàn, Quy trình vận hành (quy trình xuất – nhập hàng cũng như yêu cầu giao nhận hàng), Quy định về kỷ luật, trang phục (áo có tay, quàn dài, áo phản quang, giày bảo hộ…) … tại nhà máy, kho của khách hàng.
  • Giao nhận chứng từ giao nhận hàng hóa…
  • Hợp tác, hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố một cách tốt nhất.
 • Công ty sử dụng Phần mềm TMS (Transport Management System) để quản lý, kiểm tra & giám sát toàn bộ quá trình các xe container đóng, trả hàng (kể cả xe của các nhà thầu phụ).
 • Đối với mỗi khách hàng, Công ty đều thiết lập quy trình làm việc (Standard Operating Procedures – S.O.P) để đảm bảo thực hiện đúng cam kết về chất lượng dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng.

Năng lực phương tiện: Hiện tại, Công ty đang quản lý và khai thác 11 xe container với 15 rơ moóc.

Dịch vụ vận chuyển container bằng sà lan:

Kinh nghiệm dịch vụ:
 • Tại phía Nam: Từ năm 2015, Công ty đã cung cấp dịch vụ vận chuyển kết nối hàng từ Cảng Tân Thuận đến các ICD liên kết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, đến các Cảng Đồng Nai, Bình Dương, Long An, các cảng thuộc khu vực Cái Mép, Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại. Nhờ việc cung cấp thêm dịch vụ sà lan nối dài, sản lượng vận chuyển trên các tàu của Công ty luôn ổn định, gúp Công ty chiếm được thị phần lớn nhất trên tuyến Vận tải Nội địa – trên 14% (với hơn 10 hãng tàu tham gia vào thị trường).
 • Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)
  • Từ năm 2010, Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng sà lan cho các khách hàng có hàng vận chuyển từ phía Bắc (thông qua cảng Hải Phòng) vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại, thực hiện được mục tiêu củng cố vị thế trên thị trường tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vốn là chặng cuối trên hành trình Bắc - Nam, nơi được xác định là một thị trường tiềm năng.
  • Thế mạnh của Công ty tại thị trường Đồng bằng sông Cửu Long: Công ty đã khai thác tốt chiều hàng nhập về và hàng chiều xuất đi từ khu vực này trong khi các đối thủ mạnh khác chỉ khai thác tốt một chiều hàng (từ Tp. Hồ Chí Minh đến Đồng bằng sông Cửu Long).
  • Bằng việc tự khai thác sà lan kết hợp mua chỗ của các đối tác, hiện Công ty đang khai thác dịch vụ vận chuyển container từ Tp. Hồ Chí Minh tới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại với tần suất là 7 chuyến/tuần.
  • Công ty khai thác thêm các nguồn hàng khác cho dịch vụ sà lan như hàng chuyển tải và vỏ rỗng của các hãng tàu lớn (Main Lines Operation – MLO), hàng vận chuyển nội địa qua các hãng tàu khác,... từ khu vực Tp. Hồ Chí Minh đến khu vực ĐBSCL và ngược lại.
 • Tại phía Bắc:
  • Hiện Công ty đang cung cấp dịch vụ dịch vụ vận tải container đường thủy bằng sà lan từ Việt Trì – Hải Phòng và ngược lại. Đối với dịch vụ này, Công ty sử dụng sà lan chuyển vỏ container rỗng từ Hải Phòng về Cảng Hải Linh (Việt Trì, Phú Thọ) để cấp thiết bị đóng hàng cho các khách hàng có nhu cầu tại khu vực Việt Trì. Ngoài ra, Công ty còn cung cấp dịch vụ trucking đóng hàng cho các khách hàng tại khu vực này. Các container sau khi đóng đầy hàng sẽ được hạ tại cảng Hải Linh để chờ xếp lên sà lan vận chuyển từ Việt Trì về các cảng tại Hải Phòng. Sau đó, hàng hóa sẽ tiếp tục được xếp lên các chuyến tàu để vận chuyển đi các tỉnh miền Trung và miền Nam. Với việc ký hợp đồng khai thác 04 sà lan với Cảng Hải Linh, Công ty sẽ khai thác 2–3 chuyến sà lan/tuần vận chuyển hàng từ cảng Hải Linh về Hải Phòng, mỗi chuyến có thể chở 36 teus container rỗng từ Hải Phòng – Việt Trì và từ 22 - 28 teus container hàng từ Việt Trì – Hải Phòng.
  • Đối với dịch vụ này, Công ty hiện đang được chỉ định là nhà vận chuyển các mặt hàng vật liệu xây dựng (Nhà máy Gạch men TASA, Nhà máy gạch CMC tại Khu công nghiệp Thụy Vân, Việt Trì), mặt hàng phân bón (Nhà máy phân lân Lâm Thao), hàng bột đá (khu vực Yên Bái) và một số mặt hàng khác tại các khu vực lân cận. Sản lượng dự kiến khai thác chiều Việt Trì – Hải Phòng khoảng 300 – 350 teus/tháng trong thời gian đầu và có thể tăng lên 500 – 600 teus/tháng khi cảng Hải Linh đầu tư thêm xe đầu kéo và sà lan chuyên chở container.
  • Việc cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng sà lan tuyến Hải Phòng – Việt Trì của Công ty nhằm đa dạng hóa các dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng như mở rộng thị trường hàng hóa tại khu vực Việt Trì – Phú Thọ và các vùng lân cận vận chuyển đi khu vực miền Trung, miền Nam, Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại và cũng nhằm giảm tải cho lượng xe container đóng trả hàng tại khu vực này. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm đẩy mạnh việc kết nối các loại phương tiện vận chuyển gồm đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng trong chuỗi logistics.
  • : Với việc khai thác tàu tại nhiều cảng thuộc khu vực Hải Phòng như Tân Vũ, Đoạn Xá, Transvina, Nam Hải, Tân Cảng 128, Tân Cảng 189… trong nhiều năm, Công ty đã tạo dựng được mối quan hệ tốt với tất cả các cảng, thiết lập quy trình làm việc chuyên nghiệp đảm bảo chủ động trong công tác khai thác, đặc biệt là trong việc thu xếp cầu bến kịp thời, đúng lịch. Tàu & sà lan của Công ty luôn được bố trí thiết bị làm hàng & vỏ rỗng để đảm bảo tàu, sà lan rời cảng theo đúng kế hoạch.

Năng lực phương tiện: - Số lượng sà lan:

 • Sà lan cỡ 24 teu: 02 cái
 • Sà lan cỡ 36 teu: 02 cái
 • Sà lan cỡ 54 teu: 04 cái
 • Sà lan cỡ 128 teu: 01 cái

Dịch vụ Đại lý tàu & hàng:

Công ty đã và đang được một số Chủ tàu Quốc tế chỉ định làm Tổng Đại lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công ty luôn luôn cam kết bảo vệ quyền lợi của các Chủ tàu nước ngoài tại Việt Nam. Trong những năm qua, Công ty đã và đang cung cấp Dịch vụ Cung ứng tàu biển, Kiểm đếm và Giám sát hàng hóa cho các tàu có lịch trình ghé các cảng chính của Việt Nam như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cát Lái, Sài Gòn, cụm cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Với vai trò là cánh tay nối dài đáng tin cậy của các Chủ tàu Quốc tế, Công ty đảm bảo thời gian tàu làm hàng tại cầu là ngắn nhất và tàu hành trình đúng theo thời gian đã được ấn định. Nhờ việc sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ và được đào tạo bài bản cũng như nhờ việc thiết lập mạng lưới rộng khắp, Công ty còn được chỉ định làm Đại lý hàng hóa cho các Chủ tàu trong và ngoài nước. Năng lực của Công ty đã được chứng minh bằng sản lượng hàng hóa vận chuyển đầy ấn tượng trên mỗi chuyến tàu của Chủ tàu.

Công ty có được thành quả kể trên là nhờ vào đội ngũ cán bộ Sales & Marketing – những người thường xuyên được đào tạo bởi các chuyên gia trong nước & nước ngoài trong lĩnh vực vận tải conainer bằng đường biển. Đội ngũ cán bộ Sales có kỹ năng thành thạo của Công ty đã giúp Công ty tạo được niềm tin đối với các Chủ tàu trong suốt những năm qua. Đồng hành với đội ngũ cán bộ Sales & Marketing, các cán bộ chăm sóc khách hàng của Công ty đã luôn làm việc hết mình tại văn phòng để hỗ trợ khách hàng tối đa. Các lô hàng do các cán bộ Sales tự làm được cũng như các lô hàng chỉ định đều được chăm sóc kỹ càng nên không chỉ có khách hàng mà cả Chủ tàu cũng rất hài lòng với dịch vụ của Công ty. Cùng với đó, Công ty luôn tìm cách để đưa ra các giải pháp đơn giản nhưng tiết kiệm để giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết bị của Chủ tàu.

Thuê & cho thuê tàu:

Thuê & cho thuê tàu là một trong những thế mạnh nổi trội của Công ty. Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm việc với các Nhà môi giới cũng như trong việc đàm phán với Người thuê tàu hoặc Chủ tàu. Các hợp đồng thuê & cho thuê tàu luôn được Công ty kiểm soát tốt việc thực hiện.

Công ty đã từng cho thuê tàu hoặc thuê tàu của các hãng tàu quốc tế lớn (Main Line Operator – MLO) như K’line, T.S. Lines, American President Lines (APL), Evergreen, Wan Hai Line, Orient Express Lines (OEL)…

Dịch vụ Vận chuyển container bằng đường sắt:

Dịch vụ Vận chuyển hàng hoá bằng đường sắt chuyên tuyến Bắc Nam do ITL Railway Logistics – Đối tác chiến lược của PCL đảm nhận, thực hiện vận chuyển hàng hóa từ kho đến kho (Door to door service), đảm bảo giao hàng đúng lịch trình như cam kết với khách hàng.

Với lịch chạy tàu ổn định, tần suất 7 chuyến trong một tuần tại các ga dịch vụ hàng hóa như Ga Sóng Thần và Ga Yên Viên, Giáp Bát, chúng tôi cung cấp giải pháp vận chuyển đường sắt nguyên container, thu gom hàng lẻ, vận chuyển hàng dự án và kinh doanh kho bãi nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu giao thương của doanh nghiệp cả nước. Chúng tôi đã và đang phối hợp cùng đường sắt cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa ổn định nhất cho khách hàng. Đặc biệt chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tiện ích như công nghệ GPS giúp khách hàng giám sát hàng hóa đóng trong container. Hệ thống đo lường hiệu suất vận tải (KPI), hệ thống cảnh báo giao nhận hàng hóa SMS, qui trình đặt chổ (booking) hoàn hảo giúp khách hàng an tâm hơn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ cho thuê container:

Số lượng container:

 • PCL đang sở hữu 1,080 container 20’ và 590 container 40’HC
 • Ngoài các container sở hữu, PCL hiện đang là đối tác chiến lược của các hãng cho thuê container có uy tín như Triton International, CAI (Container Applications International), SeaCube Container Leasing Ltd., CARU Containers… Số lượng container hiện PCL đang thuê vào là 980 container 20’ và 390 container 40’HC.

- Hệ thống Depot của PCL tại:

 • HPH: TVK, VCSC, North Freight…
 • HCM: HTN, Saigonship…
 • DAD: Chân Thật

Quản lý bằng phần mềm: PCL sử dụng phần mềm chuyên biệt để quản lý toàn bộ các container do PCL sở hữu cũng như các container PCL thuê vào và cho thuê kể cả trong nước và ở nước ngoài.

Dịch vụ sửa chữa, bảo quản bảo dưỡng Conainer:

 • Ngoài việc tự sửa chữa, bảo quản bảo dưỡng Conainer của chính mình, PCL còn cung cấp dịch vụ sửa chữa tại các Depot của PCL cũng như di động tại các bãi và/hoặc cảng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Nhân sự thực hiện sửa chữa, bảo quản bảo dưỡng Conainer của PCL đều được cấp chứng chỉ (IICL5, RF container…)

Dịch vụ quản lý kho bãi:

Hiện Công ty đang quản lý, vận hành khai thác bãi tại Hải Phòng với các dịch vụ chính gồm:

 • Bãi chứa container (cả container rỗng & container có hàng)
 • Cung cấp dịch vụ đóng, rút hàng tại bãi
 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa container của Công ty cũng như của các đối tác có nhu cầu một cách chuyên nghiệp, bài bản, đảm bảo kỹ thuật, thời gian và hiệu quả kinh doanh.

Các dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ – Dịch vụ khai thuê hải quan:

Công ty có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên khai thuê hải quan chuyên nghiệp, đảm bảo luôn cập nhật các quy định và quy trình ngoài cảng để không phát sinh việc chỉnh sửa hồ sơ hải quan.

Công ty điều phối nhân lực hợp lý và luôn có nhân lực dự phòng có thể thay thế lẫn nhau cho một khách hàng để đảm bảo khách hàng được phục vụ liên tục, không làm làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Các dịch vụ khai báo hải quan của Công ty bao gồm tất cả các loại hình:

 • Loại hình xuất nhập khẩu Kinh Doanh
 • Loại hình xuất nhập khẩu gia công
 • Loại hình xuất nhập khẩu sản xuất xuất khẩu
 • Loại hình tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập
 • Loại hình quá cảnh

Ngoài ra, Công ty còn cung cấp các dịch vụ khác như:

 • Dịch vụ hải quan tại Cảng biển và Sân Bay
 • Dịch vụ hải quan tại Khu Công Nghiệp
 • Dịch vụ hải quan cho hàng tạm nhập/ tái xuất và hàng tái xuất/tạm nhập
 • Dịch vụ làm C/O (chứng nhận xuất xứ).

Dịch vụ hỗ trợ và phụ trội khác:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7

Dịch vụ tư vấn các giải pháp logistics