Công Ty Cổ phần Vận tải biển Container Thái Bình Dương

Pacific Container Lines chuyên chở hàng của UNICEF

 • 24/04/2021
 • PCL News :

  Pacific Container Lines chuyên chở hàng của UNICEF tặng 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung.

  Ngày 23/4, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã trao tặng 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam do công ty cổ phần vận biển container Thái Bình Dương (PCL) đảm nhiệm vận chuyển.

  Theo đại diện UNICEF, miền Trung Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nặng nề do trận bão và lũ liên tiếp vào cuối năm 2020. Nhiều cơ sở vật chất, trường học và tài liệu học tập đã bị phá huy vì gió mạnh và nước lũ, ước tính có khoảng 153 ngàn học sinh bị gián đoạn việc học.

  Để đáp ứng nhu cầu về giáo dục, UNICEF với sự hỗ trợ của Ủy ban Quốc gia UNICEF, Chính phủ New Zealand và Shopee đã mua 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, với ưu tiên đến cho các học sinh và trường học bị ảnh hưởng nhiều nhất, mà chủ yếu là các điểm trường lẻ.

  Đại diện UNICEF cũng cho hay, những bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non này sẽ được cấp phát trong những ngày tới, mang lại lợi ích thiết thực cho 45.000 trẻ em. Những bộ đồ dùng, đồ chơi này cũng góp phần vào việc tiếp tục thúc đẩy môi trường học tập chất lượng cho trẻ em vùng bị ảnh hưởng do thiên tai.

  Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Gia Khánh – Tổ trưởng tổ Thư ký, Ban Chỉ huy PCTT&CNCH (Bộ GD&ĐT) đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), nhà vận chuyển Pacific Container Lines (PCL) đã đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian tới, UNICEF sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong nhiều lĩnh vực.

  Ngay sau khi tiếp nhận bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, đại diện Bộ GD&ĐT và Pacific Container Lines (PCL) tiến hành phân chia số hàng này về cho ngành giáo dục 4 địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, để ngành giáo dục phân chia đến từng cơ sở trường học.

  Theo : baomoi.com

   Bài viết liên quan

  Copyright © 2021 Pacific Container Lines All rights reserved.